Smartlog và FM Logistic hợp tác triển khai thành công dự án chuyển đổi số kho hàng FMCG hàng đầu Việt Nam

Trong tháng 10/2021 HV Chi hội Gia Định – Smartlog cùng FM Logistic hợp tác triển khai thành công dự án chuyển đổi số kho hàng FMCG hàng đầu Việt Nam

Để vận hành một chuỗi cung ứng FMCG đa dạng các kênh phân phối với quy mô khổng lồ là một thách thức lớn. Đặc biệt trong ngành hàng đồ ăn nhanh với đặc thù yêu cầu cao về thời hạn sử dụng. Là một người tiêu dùng, họ sẽ luôn yêu cầu sản phẩm đáp ứng được thời hạn sử dụng cùng với độ tươi mới và giá cả hấp dẫn. Những yêu cầu trên tạo ra khối lượng công việc biến động lớn vào mùa cao điểm. Chuỗi cung ứng vì thế cần linh hoạt để đáp ứng sự thay đổi về mặt sản lượng trong từng thời điểm nhất định và đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng.

Dự án chính thức được golive vào ngày 10/08/2021

Bài toán không hề đơn giản này buộc FM Logistic phải ngồi lại cân nhắc và đưa ra những giải pháp đột phá. Đó cũng là cơ hội để Smartlog – một đối tác giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với thế mạnh về giải pháp công nghệ, giải quyết những thách thức của FM Logistic và chủ hàng đặt ra.

Những mục tiêu của dự án được FM Logistic và Smartlog cùng nhau triển khai với sự tập trung cao độ:

  • Cung cấp theo dõi  thời gian thực về tiến độ của các đơn đặt hàng đến và đi.
  • Đặt cơ sở cho việc số hóa trong vận hành kho hàng.
  • Theo dõi toàn bộ kho hàng tồn kho, cập nhật theo thời gian thực.
  • Tối ưu hóa việc vận hành và quản lý kho dựa trên việc tối ưu hóa sức chứa kho, giảm thiểu thủ tục giấy tờ, giám sát mọi hoạt động và giao dịch
Đào tạo lý thuyết và thực hành giúp nhân viên kho nhanh chóng làm quen với hệ thống SWM

Sự lây lan nhanh chóng của vi-rút Covid-19 ở Bình Dương, khiến cả FM Logistic và Smartlog khó khăn khi làm việc tại chỗ. Nhà máy và kho hàng đã thực hiện một quy trình nghiêm ngặt trong việc kiểm nghiệm và tiêm vắc xin định kỳ để đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Tất cả để giúp đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ.

Gian nan nào trải qua sự quyết tâm cũng sẽ đem lại thành quả tốt đẹp. Sau khi golive 3 tuần, khả năng quản lý kho toàn diện SWM lấy dữ liệu làm trung tâm tạo ra 99,9% độ chính xác hàng tồn kho, giảm bớt thủ tục giấy tờ và mang tới khả năng lập báo cáo theo thời gian thực. Nhà quản trị có thể nhanh chóng đưa ra quyết định, nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng. Đây là một kết quả đáng ghi nhận với sự chung sức của đội ngũ FM Logistic và Smartlog.

Thành công này với chúng tôi chỉ là bước khởi đầu. Sẽ còn những thử thách ở phía trước. Không chỉ dừng lại ở kho hàng, đó là con đường rộng mở ở phía trước với dữ liệu, với sứ mệnh thiết kế chuỗi cung ứng thông minh, tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Những con số ấn tượng

  • 4 tuần golive
  • 34,200 CBM hàng xuất t rên SWM
  • 100% theo dõi toàn bộ vận hành kho hang
  • 99.9% tồn kho chính xác
  • Tính năng quản lý độ tươi mới sản phẩm

Đôi nét về FM Logistic và Smartlog

Được thành lập tại Pháp vào năm 1967, FM logistic là một công ty cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng cho nhiều doanh nghiệp trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, bán lẻ, nước hoa và mỹ phẩm, sản xuất công nghiệp và chăm sóc sức khỏe. FM Logistic đang hoạt động ở 14 quốc gia trên khắp Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh (Brazil). Doanh nghiệp đến từ Pháp này đạt doanh thu 1,43 tỷ € trong năm tài chính đến tháng 3 năm 2020 và có hơn 27.500 nhân viên.

Tìm hiểu thêm tại : https://www.fmlogistic.com/eng-gb

Smartlog là công ty  cung cấp hệ sinh thái giải pháp logistics để số hóa, tự động hóa, tối ưu hóa từ đầu đến cuối chuỗi cung ứng.

Tìm hiểu thêm tại : https://gosmartlog.com/

Total
24
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published.

Related Posts