Café Talk: Kết nối giao thương HCM & Daklak

Ngày 25/11 Chương trình Cafe Talk – Chuyển mình sau đại dịch với chủ đề: Kết nối giao thương HCM & Daklak, được tổ chức thành công trên nền tảng zoom. Chương trình do Hội Doanh nhân Trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Doanh nhân Trẻ Daklak  tổ chức và được Chi hội Gia Định thực hiện .

Chương trình với sự tham gia của các Lãnh đão hai tỉnh, tại điểm cầu Daklak có anh Lưu Văn Khôi, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk; anh Huỳnh Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Daklak ; anh Phạm Đông Thanh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Daklak ; anh Nguyễn Quang Vinh,  Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Daklak, Trưởng ban tổ chức Daklak.  Tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh có anh Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP HCM; anh Trần Ngọc Bình, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM; anh Lê Anh Tú, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân trẻ TP.HCM, anh Huỳnh Tấn Phát, Phó Chủ nhiệm Kết nối giao thương Chi hội Gia Định, Trưởng ban tổ chức TP HCM. Cùng sự góp mặt của  Hội viên YBA cùng hơn 200  doanh nhân đến từ hai hội và các Hiệp hội bạn.

Trong chương trình các đại biểu đại diện hai tỉnh đã có những phát biểu sau :

Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM anh Phạm Phú Trường chia sẻ : Rất mong sau buổi hôm nay có một buổi trao đổi gần gũi hơn, mong đợi có buổi giao lưu trực tiếp gặp gỡ nhau bên ly cà phê buổi sáng và buổi tối bên bình rượu cần để có những kết nối. Đối với chúng tôi và doanh nhân Việt Nam – chúng ta kết nối tình thân phải đi đầu tiên sau đó mới đi đến kết nối về kinh doanh cũng như vấn đề khác. Do vậy chúng tôi rất muốn có những hoạt động gần nhau hơn trong tương lai và mong giữa hai bên đặc biệt là tỉnh Daklak tạo điều kiện và cùng hỗ trợ chúng tôi để sau này chúng ta có nhiều sự kết nối gần gũi nhau hơn để hai tỉnh TPHCM và Daklak, đặc biệt là doanh nhân Trẻ của hai tỉnh thành sẽ cùng nhau phát triển và cùng nhau đóng góp cho địa phương của mình cũng như nền kinh tế Việt Nam chúng ta.Tôi xin chúc tất cả các anh chị sức khỏe và mong được gặp lại các anh chị sớm để cùng nhau phát triển, cùng nhau thành công.

Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM anh Phạm Phú Trường chia sẻ

Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Daklak, Trưởng ban tổ chức Daklak anh Nguyễn Quang Vinh chia sẻ : Tôi rất vui khi được chia sẻ với các anh chị Hồ Chí Minh về tiềm năng và cơ hội đầu tư lên vùng đất Tây Nguyên của chúng tôi, Đắk Lắk thủ phủ của Tây nguyên – Vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu nhiệt đới cùng tài nguyên đất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Với vị trí giao thông thuận lợi, Đắk Lắk có sự xen kẽ giữa các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Phú Yên, Khánh Hoà và chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 320km. Cùng Đắk Lắk sẵn sàng kích hoạt trở lại ngành du lịch, nhiều đơn vị du lịch đã sẵn sàng chuyển hướng đầu tư, khai thác dịch vụ du lịch chăm sóc sức khỏe như yoga, thiền, ăn uống tịnh dưỡng tại núi rừng Tây Nguyên. Tuy nhiên, những điểm hẹn vui chơi, mua sắm cao cấp tầm cỡ xứng tầm với sự chuyển mình của Buôn Ma Thuột – thủ phủ xanh Tây Nguyên vẫn còn thiếu bóng.

Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Daklak, Trưởng ban tổ chức Daklak anh Nguyễn Quang Vinh chia sẻ

Phó Chủ nhiệm Kết nối giao thương Chi hội Gia Định,Trưởng ban tổ chức TP HCM anh Huỳnh Tấn Phát chia sẻ : Buổi Cafe talk kết nối ra đời với mong muốn kết nối hơn nữa giữa HCM và tỉnh Daklak, giúp cho các hội viên càng có nhiều những kết nối càng năng động phát triển hơn nữa, cùng nhau chúng ta có thể gắn kết nắm tay nhau bước qua cơn đại dịch với nhiều thành công. Chúc anh chị có 1 buổi kết nối nhiều thành công và nhiều gắn kết .

Phó Chủ nhiệm Kết nối giao thương Chi hội Gia Định,Trưởng ban tổ chức TP HCM anh Huỳnh Tấn Phát chia sẻ

Lãnh đạo Sở Công Thương và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Daklak cũng đã chia sẻ với doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh về lĩnh vực tiềm năng cần thu hút đầu tư, nhu cầu giao thương hợp tác mở rộng sản xuất của tỉnh trong giai đoạn tới.

Tại chương trình, Hội Doanh nhân Trẻ Daklak có đại diện giới thiệu kết nối 6 nhóm ngành: Nông nghiệp, Nông sản xuất khẩu ;Du lịch; Xây dựng – BĐS & BĐS Công nghiệp; Thương mại-dịch vụ-công nghệ-Y tế; Nhân lực-Đầu tư khác; Logistic.

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, nguồn lao động trẻ dồi dào, Đắk Lắk được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp, thương mại, du lịch và hợp tác đầu tư.

Nông nghiệp, Nông sản xuất khẩu: ông Lê Đức Huy – TGĐ công ty TNHH MTV XNK 2 – 9 Đắk Lắk (Simexco)
Du lịch: ông Lê Hoàng Cơ – TGĐ công ty TNHH Đầu tư Du lịch và Thương mại Đam San
Xây dựng – BĐS & BĐS Công nghiệp: ông Huỳnh Văn Kiều – TGĐ công ty CP Đầu tư BĐS AnLand Group
Thương mại-dịch vụ-công nghệ-Y tế: ông Hoàng Minh Ngọc Hải – TGĐ công ty CP Ea’go Digital;
Nhân lực-Đầu tư khác: ông Nguyễn Văn Huấn –Tổng Giám đốc Công ty TNHH Năng lượng Tân Việt Mỹ
Logistic: ông Phạm Đông Thanh – Chủ tịch HDNT Đắk Lắk – Giám đốc công ty TNHH Vận tải ô tô An Phước

Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM cũng giới thiệu nhu cầu kết nối các nhóm ngành sản xuất; Ngành dịch vụ doanh nghiệp và IT; Nhóm ngành nông sản; Xây dựng; chuỗi bán lẻ; chia sẻ tình hình kinh tế và những điểm tích cực trong thời kì bình thường mới của Hồ Chí Minh.

Đại diện nhóm ngành dịch vụ & IT
Đại diện nhóm ngành sản xuất
Nhóm ngành nông sản

Với phương châm chương trình là một chuỗi các hoạt động nối tiếp để hỗ trợ cho doanh nghiệp hội viên của cả hai bên. Tiếp nối sau đó, Ban tổ chức cũng sẽ khảo sát và lên lịch trình cho những buổi offline tiếp theo để cụ thể hóa những dự định hợp tác cụ thể. Mong rằng các anh chị tham gia buổi hôm nay vẫn giữa kết nối với nhau để chương trình kết nối giữa HCM & Daklak vẫn luôn  tràn đầy sự hào hứng đón chào nồng nhiệt  như ngày hôm nay.

Một lần nữa Ban tổ chức, trân trọng cảm ơn sự có mặt của Lãnh đạo Sở Ban ngành tỉnh Daklak, Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM và Daklak cùng sự tham gia đông đủ, tích cực của anh chị hội viên YBA-HCM, DNT Daklak và Hội bạn đã góp thêm phần thành công của chương trình.

Total
0
Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published.

Related Posts